Mang thai là thời gian mẹ cần được cung cấp đủ dinh
dưỡng cho bào thai khỏe mạnh. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong trong sự
phát triển cơ xương, não bộ và hệ thần kinh của bé. Cùng MarryBaby xem qua 7 loại
thực phẩm tốt cho mẹ khi mang thai dưới đây nhé!
1) Hẹ.
Trong hẹ chứa nhiều sắt, vitamin C, canxi và axit folic. Axit
folic là một chất quan trọng trong giai đoạn đầu mẹ mang thai. Các nghiên cứu
trên thế giới cho thấy, bổ sung axit folic giúp giảm được từ 50 đến 70% các dị
tật do khiếm khuyết ống thần kinh gây ra.
2) Gan.
Gan cung cấp một lượng lớn cholin, chất quan trọng đối với phụ nữ mang thai.
Cholin rất cần thiết cho sự phát triển não và chức năng bộ nhớ của bé. Trong
30gram gan có chứa tới 418 mg cholin. Vì vậy mẹ nên thêm gan vào thực đơn dinh
dưỡng của mình khi mang thai.
3) Trứng.
Trứng là loại thực phẩm rẻ và dễ ăn, dễ nấu. Trứng rất giàu omega
3, chất không thể thiếu trong quá trình hình thành não bộ và võng mạc. Ngoài
ra, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa rất nhiều vitamin như axit folic, vitamin
A, vitamin D…, là thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng.
4) Ớt.
Trong 100 gram ớt có chứa 198 mg vitamin C và các chất khoáng
khác như canxi, sắt, giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch. Ớt cung cấp các chất
dinh dưỡng quan trọng vào trong cấu trúc tế bào của các mao mạch, tĩnh mạch,
động mạch và giúp điều chỉnh huyết áp về mức bình thường. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên
ăn một lượng ớt vừa phải. Vì trong ớt có chứa chất làm tê liệt thần kinh, tạo
nên những ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi.
5) Cải bó xôi.
Cải bó xôi chứa vitamin D và canxi nên rất tốt cho sự phát triển xương
của thai nhi. Hàm lượng axit folic trong cải bó xôi cũng rất cao. Ngoài ra, cải
bó xôi cũng được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất sắt, là một trong
những thực phẩm mà mẹ nên ăn nhiều trong quá trình mang thai.
6) Trái bơ.
Bơ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các mẹ khi mang thai. Ngoài một lượng lớn axit folic,
trong trái bơ còn chứa omega 3, chất béo lành mạnh tốt cho hệ tim mạch của mẹ
và sự phát triển não bộ của bé.
7) Thịt bò.
Trong thịt bò có chứa hàm lượng sắt khá cao. Khi mang thai, mẹ
cần cung cấp cho cơ thể một lượng chất sắt gấp đôi bình thường. Thiếu sắt khi
mang thai có thể khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Trong thịt bò còn chứa
protein, B6, B12, kẽm, colin, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, đặc
biệt là quá trình phát triển của não bộ. Tuy nhiên, khi ăn thịt bò các mẹ nên
chọn loại thịt bò nạc và nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư thừa cholesterol
trong máu.
-Nguồn: Sưu tầm-